WiFi Powerline mở rộng vùng phát sóng WiFi thật đơn giản

Truyền dẫn dữ liệu đường điện là gì?

Truyền dẫn dữ liệu qua đường điện (PowerLine Communication viết tắt PLC) là kỹ thuật truyền tín hiệu thông tin trên nền tảng môi trường truyền dẫn là đường điện. Kỹ thuật này đã phát triển từ rất lâu, trước đây chủ yếu được nghiên cứu và áp dụng cho ngành điện lực và viễn thông áp dụng truyền dữ liệu trên đường trục hoặc cáp mạng đến hộ gia đình qua hệ thống điện. Gần đây, công nghệ PLC đã được đưa vào các thiết bị ở phạm vi nhỏ phục vụ xây dựng hệ thống mạng dữ liệu cho doanh nghiệp và gia đình.
Truyền dẫn qua đường điện có lịch sử từ rất lâu đời và trước đây sử dụng cho truyền dẫn băng hẹp (Narrow over PLC) sử dụng trong những ứng dụng độ trễ cao, phát sáng công cộng hoặc tự động hóa trong hộ gia đình. Truyền dẫn qua đường điện băng rộng (Broadband over PLC) được phát triển từ những thập niên 90 đến nay. 1997 công ty Ascom Switzerland hợp tác cùng Norweb của Anh đã có những nghiên cứu truyền dữ liệu hai chiều qua hệ thống điện. Năm 2000, bước ngoặt của PLC khi quỹ nghiên cứu EDF của Pháp và Ascom đã thử nghiệm thành công truyền dẫn dữ liệu qua hệ thống điện.

PowerLine Communication công nghệ nhiều ưu điểm

Một ưu điểm nổi bật của PLC là tính kinh tế do tận dụng được hệ thống điện làm môi trường truyền dẫn. Đặc biệt khi PLC được triển khai ở cấp từ nhà mạng đến hộ gia đình.
Thiết bị nhận dữ liệu có thể cắm bất kỳ ổ điện trong nhà, như vậy việc thay đổi địa điểm thiết bị đầu cuối là cực kỳ đơn giản. Điều này khó khăn hơn nhiều khi sử dụng cáp đồng, cáp quang trong truyền dẫn dữ liệu.

Mở rộng vùng phủ sóng WiFi đơn giản nhờ WiFi PowerLine qua đường điện

WiFi Powerline sự kết hợp tuyệt vời

Nhận thấy ưu điểm của công nghệ PLC, các nhà sản xuất thiết bị WiFi đã tích hợp truyền dẫn đường điện vào các sản phẩm WiFi. Các bộ WiFi powerline giúp mở rộng vùng phủ sóng WiFi một cách dễ dàng thông qua hệ thống điện trong gia đình.

WiFi Powerline = PLC + bộ phát WiFi

WiFi Powerline giải pháp cho những tình huống khó

Các kỹ sư thiết kế WiFi thường đùa nhau, WiFi PowerLine bác sĩ giỏi cho những ca khó đẻ. WiFi Powerline có hàng tá những ưu điểm mà các giải pháp mạng thông thường không thể đáp ứng được:

  • Mở rộng vùng phủ sóng WiFi dễ dàng.
  • Triển khai nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao do không phải thiết kế các đường cáp như các giải pháp thông thường mà tận dụng hệ thống điện có sẵn trong hộ gia đình.
  • Bất cứ chỗ nào có điện, chỗ đó sẽ có sóng WiFi, đặc biệt với những biệt thự rộng, xây dựng kiên cố, giải pháp kích sóng, lặp sóng không đáp ứng được.
  • Khoảng cách giữa bộ thu và bộ nhận tín hiệu rất xa hơn cả mạng LAN.
  • Tốc độ truyền dữ liệu lớn lên đến 500Mbps.

Có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên giải pháp WiFi Powerline có giá thành khá cao, do thiết bị phải đi theo một cặp, một thiết bị nhận tín hiệu chuyển đổi sang tín hiệu có thể truyền trên đường điện, thiết bị còn lại nhận tín hiệu qua đường điện ở đầu bên kia và chuyển đổi sang tín hiệu mạng rồi phát sóng WiFi.

Kết luận

WiFi PowerLine thật sự là một kết hợp tuyệt vời giữa sản phẩm WiFi thông dụng và công nghệ truyền dẫn PowerLine. Trong tương lai không xa, sẽ còn rất nhiều các công nghệ truyền dẫn mới sẽ được kết hợp với sản phẩm WiFi giúp cho cuộc sống ngày một tiện nghi hơn. Chúng tôi sẽ còn quay trở lại với những đề tài WiFi công nghệ và cuộc sống, các bạn đón xem.

WiFi powerline WiFi qua đường điện mở rộng sóng WIFI WiFi extender
trả lời

vuggert

03/06/2022 06:54 They may have ne rote memory skills but have difculty with abstract concepts. https://newfasttadalafil.com/ - buy cialis generic online cheap Fgaoqv Lyme disease a. Clomid 2 Comprimes <a href=https://newfasttadalafil.com/>cialis cost</a> Ppajxt These involve the internal capsule cerebral peduncles thalamus and pons. https://newfasttadalafil.com/ - п»їРЎialis
trả lời

airfare

05/04/2022 03:19 If some one wants to be updated with hottest technologies afterward he must be pay a visit this web page and be up to date all the time.
trả lời

absolutely cheapest airfare possible

04/04/2022 01:29 Wow, this article is pleasant, my sister is analyzing such things, thus I am going to tell her.
trả lời

search cheap flights

02/04/2022 09:19 I simply could not leave your website before suggesting that I really enjoyed the usual information an individual provide for your guests? Is going to be again continuously to inspect new posts
trả lời

tinyurl.com

29/03/2022 08:37 I seriously love your website.. Excellent colors & theme. Did you build this web site yourself? Please reply back as I'm wanting to create my own site and would love to learn where you got this from or what the theme is called. Appreciate it!