Tốc độ internet Việt Nam chậm như rùa bò

Theo bảng xếp hạng này, những quốc gia được đánh giá có tốc độ mạng internet cao nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương là Hàn Quốc (26,7 Mbps), Nhật Bản (17,4 Mbps) và Hồng Kông (16,8 Mbps).

 

tốc độ internet việt nam quá chậm

 

Trong khi đó, Việt Nam đứng ở vị trí gần đáy của bảng xếp hạng với tốc độ internet trung bình chỉ đạt 3,8 Mbps. Tuy vậy, có một điều khả quan là tốc độ internet trung bình tại Việt Nam được ghi nhận tăng thêm 0,4 Mbps (khoảng 13%) so với quý trước đó. Số liệu đo được tại Việt Nam cũng được đánh giá cao hơn tại Phillipines (3,2 Mbps) và Ấn Độ (2,8 Mbps).

 

tốc độ internet việt nam quá chậm

 

Về tốc độ kết nối trên mạng điện thoại di động, tốc độ Internet trung bình của Việt Nam đạt mức 1,8Mbps, thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Singapore (6,1Mbps), Thái Lan (3,9Mbps), Malaysia (2,5Mbps)... Cũng giống với bảng xếp hạng tốc độ internet trung bình của Châu Á, bảng xếp hạng về tốc độ kết nổi di động cũng cho thấy sự tăng trưởng khá đều đặn hàng quý của Việt Nam dù vị trí xếp hạng vẫn còn ở mức thấp.

 

(Theo techz)

phụ kiện công nghệ giải trí gia đình truyền hình trực tuyến xem phim trên internet Android TV Box Android WiFi bộ phát wifi Thiết bị WiFi sóng WiFi tăng sóng WiFi Cáp tín hiệu HDMI vga USB VR kính thực tế ảo thực tế ảo