Tắt tự động chia sẻ mật khẩu wifi trên Windows 10

WiFi Sense là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Windows 10: khi được bật, tính năng này sẽ tự động chia sẻ mật khẩu của mạng WiFi hiện tại cho tất cả các bạn bè trên Skype, Outlook, Hotmail và Facebook của bạn, miễn là họ nằm trong tầm phủ sóng.

 

Theo Microsoft, tính năng này sẽ giúp ích tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, và WiFi Sense cũng sẽ không chia sẻ mật khẩu nguyên bản mà sẽ gửi bản mã hóa cho những người được chia sẻ. Tuy vậy, tính năng này rõ ràng vẫn sẽ mang lại những nguy cơ bảo mật và phiền toái rất lớn. Đơn giản là không phải ai cũng muốn tất cả các bạn trên Facebook của họ đều được truy cập vào mạng WiFi tại nhà hoặc công ty.

 

mật khẩu WiFi

 

Vậy, bạn phải làm thế nào để ngăn ngừa người khác tự truy cập vào mạng của mình qua WiFi Sense?

 

Đầu tiên, bạn phải tắt tính năng này trên Windows. Truy cập vào mục Settings > Network & Internet > WiFi, chọn Manage WiFi Settings, kéo xuống mục WiFi Sense và tắt tất cả các lựa chọn. Nếu sử dụng smartphone chạy Windows 10, bạn phải truy cập vào Settings > WiFi > WiFi Sense và tắt tính năng này.

 

mật khẩu WiFi

 

Lưu ý rằng WiFi Sense được bật mặc định trên các thiết bị Windows 10, do đó ngay từ ban đầu, khi lựa chọn các mạng WiFi đầu tiên bạn cũng phải chọn không cho phép bật WiFi Sense.

 

Phiền toái cuối cùng là nếu bạn đã từng chia sẻ WiFi Sense cho những người bạn khác trước khi tắt tính năng này, mật khẩu mã hóa đã được chia sẻ cho họ vẫn sẽ tồn tại trên thiết bị của họ. Như vậy, người bạn này lại có thể chia sẻ lại mật khẩu của bạn cho tất cả những người khác trong danh sách bạn Skype và Facebook của anh ta. Để giải quyết vấn đề này, bạn không có cách nào khác ngoài việc đổi mật khẩu cho mạng tại gia.

 

(Theo tomguide)

WiFi mật khẩu Windows 10 Thiết bị WiFi bộ phát wifi WiFi Sense mật khẩu Windows 10 WiFi Sense