Pico Neo sản phẩm kính thực tế ảo thách thức các ông lớn

Chúng ta vẫn chưa chắc chắn về tương lai kính thực tế ảo như thế nào, trong khi Oculus, HTC và Valve đang tập trung vào các hệ thống thực tế ảo dựa trên các máy tính mạnh mẽ, Sony thì sử dụng PlayStation 4 là một cơ sở tiêu chuẩn hóa cho PSVR (Playstation VR), Samsung muốn bạn sử dụng điện thoại của hãng để kết hợp với Samsung Gear VR... thì Pico một công ty của Trung Quốc có một ý tưởng hoàn toàn khác. Sản phẩm kính thực tế ảo Pico Neo là một hệ thống tất cả trong một từ hệ thống hiển thị, âm thanh đến điều khiển đều được tích hợp.

(Xem thêm bài Kính thực tế ảo là gì, cấu tạo và ứng dụng để biết thêm về một hệ thống thực tế ảo hoàn chỉnh) 

Pico Neo kính thực tế ảo hoàn chỉnh thách thức các ông lớn

Pico Neo kính thực tế ảo hoàn chỉnh

Bên trong bộ điều khiển là một con chip (SoC hay System on Chip) mà bạn khá quen thuộc khi tìm hiểu về điện thoại thông minh. SoC Qualcomm Snapdragon 820, với SoC này kính thực tế ảo Pico Neo có bộ xử lý CPU 4 lõi với tốc độ 2.2GHz, chip đồ họa GPU Adreno 530 kết hợp DSP Hexagon 680. Ngoài ra, kính thực tế ảo Pico Neo xử lý rất mượt mà khi có bộ nhớ RAM DDR3 4GB và dung lượng lưu trữ trong 32GB. Pico Neo hoàn toàn có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ MicroSD.

Kính thực tế ảo Pico Neo trang bị một cặp panel hiển thị với độ phân giải 1200 x 1080 pixel, mỗi panel phục vụ cho từng mắt (do nguyên lý 3D SBS bắt buộc hình ảnh mỗi mắt khác nhau) như vậy độ phân giải thực tế lên đến 2400 x 1080 pixel. Với hệ thống hiển thị này Pico Neo hoàn toàn sánh ngang cùng độ phân giải của HTC Vive và Oculus Rift. Tốc độ làm mới hình ảnh là 90Hz quả là ấn tượng. Có thể thấy Pico Neo thực sự là một sản phẩm kính thực tế ảo mạnh mẽ.

Về cấu hình phần cứng là khá tốt, tiếp đến bộ điều khiển chính, nó khá đơn giản bố trí kiểu SNES giống như một D-pad, có bốn nút hành động và một đôi tay cầm. Pico đã bổ sung thêm tính linh hoạt hơn bộ điều khiển rất thành công backtouch của Vita, hỗ trợ cảm biến chuyển động.

Bộ điều khiển đi kèm dàn âm thanh của kính thực tế ảo Pico Neo

Một lợi thế của Pico Neo hơn các sản phẩm kính thực tế ảo Vive, Oculus và PSVR là tự do đi lại trong không gian thực tế ảo. Pin tích hợp bên trong kính thực tế ảo Pico Neo lên đến 5000mAh, như vậy bạn có thể chơi game hoặc xem phim với thời gian liên tục lên đến 3 tiếng, sau đó bạn có thể sử dụng một bộ sạc sạc nhanh 3.0 để sạc đầy pin với tốc độ cực nhanh.

Một bất lợi của Pico Neo là khả năng tương thích với các game thực tế ảo hay ứng dụng thực tế ảo. Thiết bị chạy hệ điều hành Android 6.0.

Neo Pico sẽ ra mắt vào mùa hè này với giá thành khoảng 525 USD (khoảng 14 triệu đồng) với bộ điều khiển và tai nghe, hoặc phiên bản rút gọn 295 USD (7 triệu) nếu bạn chỉ muốn bộ kính thực tế ảo sử dụng cùng với máy tính. Khá là khó khăn để giành được thị phần của các ông lớn, nhưng hãy cứ chờ xem liệu Kính thực tế ảo Pico Neo có tạo cú hích lớn cho thị trường kính thực tế ảo.

kính thực tế ảo công nghệ thực tế ảo Pico Neo