Nokia ra mắt Camera Ozo truyền hình thực tế ảo trực tiếp

Công nghệ thực tế ảo đang trở thành một trào lưu lớn, khi mà các ông lớn về thiết bị điện tử lần lượt đưa ra các sản phẩm mới, kể đến có Samsung Gear VR, Oculus Rift hay gần đây nhất là sự kiện ra mắt kính thực tế ảo Huawei VR của tập đoàn Huawei.

Nokia Ozo camera cho phép sản xuất các chương trình truyền hình thực tế ảo

Truyền hình thực tế ảo trực tiếp, khái niệm không xa vời

Nokia nhà sản xuất điện thoại tiếng tăm một thời, mới đây cũng đưa ra thông báo sẽ sớm gia nhập thị trường thực tế ảo với một sản phẩm độc đáo làm cho nền tảng thực tế ảo ngày càng phong phú hơn. Camera Ozo, sản phẩm camera thực tế ảo của Nokia chắc chắn sẽ là một sản phẩm thúc đẩy cả thị trường thực tại ảo trong thời gian tới.

Truyền hình thực tế ảo trực tiếp mới đây chỉ là ý tưởng nhưng giờ đây nó hoàn toàn là hiện thực với Nokia Ozo. Camera Ozo cho phép ghi lại các hình ảnh và âm thanh ở dạng video 360 độ. Các video 360 độ này hoàn chỉnh về không gian và âm thanh. Thật thú vị khi tưởng tượng mình đang xem một chương trình trực tiếp như "Bước nhảy hoàn vũ" với một camera 360 độ như vậy. Bạn có thể nhìn ngó xung quanh như thể bạn là một khán giả đang trực tiếp ngồi trong khán phòng.

Tác nghiệp truyền hình thực tế ảo cùng Nokia Ozo

Tuy nhiên, Nokia Ozo có một mức giá không hề dễ chịu để sở hữu cá nhân, với mức giá 60.000 USD (khoảng 1.5 tỉ đồng). Có lẽ sản phẩm này chỉ dành cho các nhà đài muốn thử nghiệm các chương trình truyền hình thực tế ảo. Để công nghệ truyền hình thực tế ảo đi vào hoạt động chắc chắn sẽ còn nhiều vấn đề phải xem xét như hạ tầng đường truyền cũng như các thiết bị hiển thị, thiết bị thực tế ảo đầu cuối... nhưng có thể thấy, sẽ không ngạc nhiên nếu các chương trình truyền hình thực tế ảo sẽ phổ biến trong một tương lai gần.

truyền hình thực tế ảo công nghệ thực tế ảo kính thực tế ảo Nokia Ozo