Microsoft có thể phát triển kính thực tế ảo cho Xbox One

Kính thực tế ảo đang là một công nghệ mới mà các công ty game như Sony, Valve...rất quan tâm chú ý phát triển. Tại GDC 2014 vừa qua, Sony đã trình làng mẫu headset thực tế ảo Project Morpheus dành cho PS4. Và theo một nguồn tin mới đây, Microsoft có thể sẽ đáp trả lại hãng công nghệ Nhật Bản với headset thực tế ảo 3D của riêng mình cho Xbox One.

 

kính thực tế ảo của Microsoft

 

Thông tin này được trang báo nổi tiếng WSJ đăng tải, dẫn nguồn "từ những người thân cận với dự án thực tế ảo của Microsoft", cũng như những người được lựa chọn để thảo luận kín về dự án này. Cũng theo nguồn tin, ít nhất có 1 sản phẩm trong kế hoạch phát triển kính thực tế ảo của Microsoft sẽ tập trung vào việc tích hợp thực tế ảo với hình ảnh của đời thực. Thông tin Microsoft làm kính thực tế ảo cũng đã xuất hiện từ hồi năm ngoái, bởi vậy nó cũng không có gì quá gây ngạc nhiên với nhiều người. 1 báo cáo hồi năm ngoái nói rằng Microsoft đã xin cấp 1 bằng sáng chế về kính thực tế ảo trong 1 dự án có tên Project Fortaleza, và WSJ cũng nói rằng cho tới nay Microsoft đã xin cấp phép ít nhất 1 bằng sáng chế về chiếc kính thực tế ảo này.

 

kính thực tế ảo của Microsoft

 

Cũng theo các tin tức rò rỉ, dự án phát triển màn hình head-mounted của Microsoft sẽ được tiến hành song song với "Project Fortaleza" hay còn gọi là "Kinect glasses". Lộ trình trong tài liệu bị rò rỉ trước đây cho thấy sản phẩm sẽ được Microsoft tung ra trong 2014 hoặc 2015. Thiết bị này sẽ mang lại "sự tích hợp nhất quán giữa thế giới số với thế giới thật", và "thông tin theo thời gian thực về con người, nơi chốn, đồ vật".

 

(Theo Arstechnica)

Từ khóa bài viết Phụ kiện công nghệ giải trí gia đình truyền hình trực tuyến xem phim trên internet VR kính thực tế ảo thực tế ảo