Kính thực tế ảo sẽ giúp người FA chữa bệnh nhát gái

Chỉ cần nghĩ đến việc nói trước đám đông thôi là rất nhiều người đã cảm thấy bủn rủn chân tay và vô cùng e ngại. Đối với những ai đang ở trong tình trạng này, thay vì tham gia một khóa tập luyện được quảng cáo rầm rộ trên Internet về kỹ năng mềm, thì giờ đây họ có thể chọn một giải pháp mới mà Bloomberg đang phát triển đó là sử dụng kính thực tế ảo.

 

kính thực tế ảo

 

Tại buôi họp báo công nghệ của mình, Bloomberg đã trình diễn thử một bản demo của ứng dụng mô phỏng việc nói trước đám đông sử dụng thiết bị Ocolus Rift của Facebook. Họ tự tin nói rằng đây chính là giải pháp hàng đầu dành cho những ai đang mắc hội chứng sợ đám đông hay thậm chí là cả những người FA luôn lúng túng trước mặt người khác giới.

 

Tuy chưa có thông tin nào về thời điểm phát hành phiên bản chính thức của chiếc kính thực tế ảo này ra thị trường nhưng dường như các nhân viên của Bloomberg đã có thể sử dụng chúng trong phạm vi nội bộ. Jeff Marshall, đại diện Bloomberg thực hiện công việc diễn thuyết tại buổi họp báo, đã sử dụng ứng dụng này để chuẩn bị cho màn trình diễn của mình trên sân khấu.

 

Ứng dụng mô phỏng này sẽ đặt bạn vào một căn phòng hội nghị ảo. Phía dưới khán phòng là một lượng khán giả vừa phải, bạn sẽ sử dụng chuột để điều khiển các trang slide tình chiếu và những slide này sẽ xuất hiện trên một màn hình ảo nếu bạn quay sang phía bên trái của mình. Các thao tác như nhấp chuột giữa và di chuột sẽ cho phép hiển thị các thẻ note của bạn. Ngoài ra, một chiếc đồng hồ ảo cũng được tạo ra trong trình giả lập để đảm bảo bạn quản lý tốt thời gian.

 

Bloomberg cho biết thêm rằng các phiên bản tương lai của chiếc kính thực tế ảo này có thể có nhiều cải tiến hơn nữa ví dụ như tính năng nhận diện giọng nói giúp người sử dụng biết được họ đã lặp lại các từ không cần thiết một cách quá nhiều. Thậm chí, những phiên bản tiếp theo sẽ bao gồm cả một lối đi đến gần hơn với khán giả và một thuật toán cho biết người sử dụng hay nhìn vào một người nào nhất.

 

Nói tóm lại, với trình mô phỏng rất thú vị của mình, Bloomberg đã cho chúng ta thấy thực tế ảo có thể làm được nhiều điều, không chỉ với các trò chơi hay là những ứng dụng tiêu khiển.

 

(Theo Businessinsider)

VR kính thực tế ảo