iPhone tương lai sẽ tích hợp công nghệ LiFi nhanh gấp 100 lần WiFi

iPhone của tương lai sẽ được tích hợp công nghệ kết nối LiFi có tốc độ gấp 100 lần so với WiFi hiện nay. Có vẻ như Apple đang muốn tiếp tục dẫn đầu trong tính năng mới này? “Bá đạo” quá phải không các iFan?

 

LiFi, công nghệ không dây sử dụng ánh sáng

 

Nhắc lại nếu bạn không nhớ, công nghệ truyền dẫn không dây LiFi (Light Fidelity) sử dụng ánh sáng để thiết lập nên các mạng lưới không dây. Đầu năm 2015, các nhà khoa học đã đạt được tốc độ truyền dẫn lên đến 224 Gb mỗi giây (Gb/s), tương đương 28 GB dữ liệu một giây trong phòng thí nghiệm dựa trên công nghệ này.

 

Hiện tại, nó đã được đưa vào sử dụng thực tế ở trong văn phòng và môi trường công nghiệp tại Tallinn, Estonia, với tốc độ đạt được cũng lên đến 1GB mỗi giây, nhanh hơn tốc độ WiFi trung bình hiện nay tới 100 lần. LiFi được phát minh bởi Harald Haas thuộc đại học Edinburgh, Scotland vào năm 2011. Ông đã chứng minh nó bằng việc truyền dữ liệu qua ánh sáng của đèn LED.

 

LiFi, công nghệ không dây sử dụng ánh sáng

 

Vậy tại sao nói iPhone tương lai sẽ được tích hợp công nghệ kết nối này? Theo đó, trong bộ mã nguồn của iOS 9 đã được jailbreak bởi Chase Fromm, cái tên LiFi đã xuất hiện, những thông tin này được appleinsider.com chia sẻ.

 

Nếu nói rằng iPhone 7 sắp tới tích hợp công nghệ này thì rất khó bởi nó hiện chưa phổ biến mà chỉ mới được thử nghiệm, dùng thử mà thôi. Tuy vậy, mã nguồn của iOS đã nhắc đến LiFi thì chắc chắn rằng Apple đang bỏ công sức ra để nghiên cứu tính năng mới này. Biết đâu nó sẽ nhanh chóng triển khai và tích hợp vào iPhone 7s của năm sau?

 

(Theo thegioididong)

WiFi LiFi iPhone LiFi iPhone