Hướng dẫn cài đặt nhanh WIFI TENDA

Bước 1: Cắm dây nguồn cho thiết bị WIFI. Cắm dây mạng LAN vào 1 trong các cổng LAN trên thiết bị WIFI, đầu còn lại cắm vào máy tính để thực hiện cấu hình.

Bước 2: Mở trình duyệt và gõ vào địa chỉ mặc định của thiết bị WIFI TENDA, địa chỉ mặc định của các thiết bị TENDA là 192.168.0.1

Bước 3: Đặt tên cho mạng WIFI

Chọn phần Wireless và click vào mục Wireless Basic Settings, phần Primary SSID chính là tên mạng WIFI khi sử dụng các thiết bị khác để tìm kiếm. Trong ví dụ chúng tôi đặt tên mạng là phukien239.vn

Cấu hình tên mạng WIFI cho các thiết bị TENDA

Bước 4: Đặt mật khẩu cho mạng

Click vào phần Wireless Security, lưa chọn phương thức bảo mật cho phù hợp, thường là sử dụng WPA-PSK đây là phương thức bảo mật nhất hiện nay. Tiếp theo nhập vào mật khẩu tại phần Security key. Chú ý: mật khẩu phải 8 ký tự trở lên, không nên đặt các mật khẩu dễ đoán như 12345678, abc123456, 66666666, 88888888… trừ khi sử dụng thiết bị wifi cho những nơi công cộng như quán café, nhà hàng… Với các hộ gia đình thông thường sử dụng mật khẩu là số điện thoại, tên mọi người trong gia đình và ngày tháng năm sinh kết hợp sẽ dễ nhớ và đảm bảo tính bảo mật cao.

Cấu hình mật khẩu mạng WIFI cho các thiết bị TENDA

Bước 5: Cắm dây mạng kết nối từ modem ADSL sang thiết bị WIFI TENDA qua cổng WAN (trên cổng đó có nhãn là WAN và thông thường có màu khác để phân biệt với cổng LAN).

Khi sử dụng thông thường sẽ gặp một số lỗi sau:
1. Bắt được sóng WIFI, đăng nhập tốt nhưng không sử dụng được internet, khi vào bất kỳ trang nào trên trình duyệt đều ra trang quản trị thiết bị có địa chỉ 192.168.0.1.
Nguyên nhân: Do đầu vào internet (dây cắm vào cổng WAN) có vấn đề
Giải quyết: Rút dây cắm vào cổng WAN và cắm trực tiếp vào một máy tính để kiểm tra xem dây cáp còn hoạt động không và internet có vấn đề gì không?

2. Không vào lại được WIFI khi mới cấu hình lại các thông tin về mật khẩu đăng nhập,
Nguyên nhân: thiết bị của bạn có thể là máy tính hoặc điện thoại đã lưu cấu hình cũ với mật khẩu cũ, khi bật wifi nó sẽ tự động đăng nhập mạng với mật khẩu cũ dẫn đến tình trạng không vào được mạng.
Giải quyết: Tìm cách xóa cấu hình cũ đi, với máy tính chọn phần Control Panel -> Manage Wireless Network tìm đến mạng cần xóa click chuột phải và chọn Remove network. Với các thiết bị như máy tính bảng hoặc điện thoại, vào phần quản lý wifi chọn Forget network.


Bạn có thể download file hướng dẫn dạng PDF về tại đây.

 

cấu hình WiFi thiết lập WiFi