Facebook tiến sâu hơn vào thực tế ảo, tạo ra nhóm mới chuyên về giao tiếp trong VR

Thay vì phải nói chuyện với bạn bè từ xa qua Facetime hay skype, một ngày nào đó bạn có thể đeo một chiếc kính thực tế ảo để ngay lập tức cảm thấy như các bạn đang thực sự ở trong một căn phòng và nói chuyện cùng nhau.

 

Để giúp chúng ta đi đến tương lai đó càng sớm càng tốt, trong một bài đăng trên blog của mình, Facebook cho biết họ vừa mới tạo ra một nhóm mới, nhóm “Social VR”, hoàn toàn tập trung vào việc hình dung ra những cách để thiết bị thực tế ảo có thể thực sự giúp mọi người kết nối.

 

Daniel James, được biết đến qua trò chơi trực tuyến Puzzel Pirates, và Mike Booth, người tạo ra trò chơi nhượng quyền The Left 4 Dead, sẽ đứng đầu nhóm này. Họ sẽ làm việc cùng với nhóm Oculus và các bộ phận khác bên trong cơ sở của Facebook.

 

kính thực tế ảo, facebook

 

Kể từ khi Facebook mua lại công ty thiết bị thực tế ảo Oculus với giá 2 tỷ USD trong hai năm trước, họ đã giúp đỡ trong việc ra mắt chiếc kính thực tế ảo Samsung Gear giá 99 USD. Ngoài ra, mùa xuân này, họ đang dự định ra mắt một phiên bản thiết bị này cho riêng mình, với giá thành cao hơn.

 

Như Facebook công bố hôm nay, hiện có hơn 200 trò chơi và ứng dụng trên thư viện Oculus, và hơn 20.000 video 360 độ đã được tải lên Facebook. Những đoạn video này sẽ kết hợp tốt với những chiếc kính thực tế ảo bởi vì chúng cho phép bạn khám phá những khung hình từ mọi góc nhìn.

 

Facebook cho biết hiện giờ họ đang ra mắt tính năng “Dynamic Streaming”, cho phép người  xem các đoạn video 360 độ có thể sử dụng ít băng thông hơn, bằng cách chỉ hiện các phần của một đoạn video mà người dùng đang xem với độ phân giải cao nhất.

 

“Chúng tôi tạo ra hàng chục góc nhìn khác nhau cho các đoạn video 360 đã được tải lên Facebook, mỗi đoạn video sẽ phù hợp với một góc nhìn cụ thể, và sau khi bạn xem đoạn video đó, chúng tôi sẽ nhanh chóng điều chỉnh góc nhìn hiển thị dựa trên việc bạn đang nhìn vào đâu.” Facebook cho biết.

 

Trong khi thật dễ dàng để tưởng tượng về một tương lai khi tất cả tương tác trong cuộc sống của thế giới thực được bao trùm bởi các thiết bị thực tế ảo, nhóm “Social VR” mới này sẽ chịu trách nhiệm cho việc tạo ra những phương pháp mới để tích hợp thực tế ảo lên Facebook.

 

Trước đây, CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg cũng từng nói rằng, anh dự định chia sẻ những bước đi đầu tiên của con mình qua thực tế ảo.

 

(Theo genk)

kính thực tế ảo facebook facebook
trả lời

cheapest airline tickets guaranteed

03/04/2022 09:52 Hi, i feel that i saw you visited my blog so i came to return the choose?.I'm trying to in finding issues to improve my website!I suppose its good enough to use a few of your concepts!!