Chromecast giúp Google vượt mặt gã khổng lồ Apple

Mới đây các báo cáo cho biết doanh số Chromebook đã cao hơn cả MacBook tại thị trường Mỹ. Đây chắc chắn không phải là tin vui đối với Apple, trong tình cảnh thị trường thiết bị điện tử rất khó khăn hiện nay. Thế nhưng cơn ác mộng vẫn chưa chấm dứt, khi mà báo cáo mới đây của IHS cho biết một thiết bị phần cứng khác của Google lại có doanh số vượt mặt Apple.
Và không ai khác đó chính là Chromecast, một thiết bị nhỏ gọn kết nối thông qua cổng HDMI để biến chiếc TV của bạn thành một chiếc smart TV (TV thông minh). Về cơ bản thì chức năng của nó cũng giống với Apple TV, nhưng có giá bán rẻ hơn nhiều.

Chromecast biến TV thường thành smart TV

Từ trước đến nay, doanh số của Chromecast luôn bị đối thủ là Apple TV bỏ xa. Tuy nhiên, thống kê mới nhất của IHS lại cho thấy một kết quả bất ngờ. Đó là doanh số của Chromecast trong quý đầu năm 2016 đạt 3,2 triệu thiết bị, trong khi đó doanh số của Apple TV chỉ là 1,7 triệu.
Trong báo cáo của mình, IHS cho biết: “Apple TV với giá bán 149 USD thuộc dòng sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên thực tế những tính năng mà nó đem lại không khác biệt nhiều so với những chiếc TV box khác ngoài hệ điều hành iOS”.
Trong khi đó, Chromecast của Google với giá bán chỉ 35 USD thực sự là một lựa chọn tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, IHS cho rằng Google đã có những chiến lược marketing hiệu quả hơn để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến của dòng thiết bị này.

Apple TV từng là sản phẩm công nghệ được kỳ vọng cao

Apple chuẩn bị tổ chức sự kiện WWDC 2016 của mình vào đêm nay, tuy nhiên theo các thông tin trước đây cho biết thì sẽ không có một chiếc Apple TV mới nào được ra mắt. Điều đó có nghĩa là Apple sẽ rất khó để chuyển bại thành thắng trong ván đấu này.

Với việc doanh số của Chromebook vượt MacBook, Chromecast cũng vượt mặt Apple TV, chúng ta có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị Android khác bên cạnh smartphone so với các thiết bị iOS. Tuy nhiên có lẽ Apple sẽ không còn quan tâm nhiều tới điều này, bởi tất cả sự tập trung của họ đang được đổ dồn vào chiếc iPhone mới.

Đây sẽ là chiếc iPhone mang ý nghĩa rất lớn, bởi nó sẽ là vị cứu tinh của Apple trong lúc khó khăn này. Doanh số tất cả các thiết bị đều sụt giảm, Apple sẽ cần phải tạo ra những đột phá mới giống như những thay đổi trên chiếc MacBook hay iPhone sắp ra mắt.

chromecast biến TV thường thành Smart TV